Hướng dẫn

Hướng dẫn một số cách Blend màu cho bút chì Prismacolor

Hướng Dẫn Blend Chì Màu Prismacolor

Blend màu là gì? Tại sao cần Blend màu trong khi vẽ?

Blend hay còn gọi là cách pha trộn màu là một kỹ thuật vẽ phổ biến mà bất kì một người vẽ nào cũng phải biết khi vẽ tranh. Ta có thể hiểu đơn giản rằng, Blend màu là dùng các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng để pha trộn, kết hợp hai hoặc nhiều màu sắc, sắc độ trong một bức tranh để tạo nên sự mượt mà cho bức tranh theo ý muốn của tác giả.

Vẽ tranh bằng bút chì màu Prismacolor

Kỹ thuật Blend được sử dụng phổ biến nhất khi các bạn vẽ tranh bằng bút chì màu. Blend màu không khó những cũng không phải quá đơn giản. Dưới đây là một số cách Blend giành cho bút chì màu Prismacolor. Với các dòng bút chì màu khác, bạn cũng có thể sử dụng cách làm tương tự nhé

Một số cách Blend màu cơ bản khi vẽ tranh

  • Cách 1: Sử dụng bút chì pha màu chuyên dụng Prismacolor Blender Pencil

Prismacolor Blender Pencil là công cụ chuyên dụng để Blend màu Prisma. Nó hoạt động như một cây bút chì thông thường. Bạn chỉ cần sử dụng bút chì Blend tô lên phần màu bạn muốn pha trộn, ngay lập tức mảng màu đó sẽ được pha trộn với nhau theo một cách hài hòa nhất. Việc lựa chọn Blend đậm hay nhạt tùy theo phong cách hoặc ý muốn của người vẽ.

Bút chì pha trộn màu chuyên dụng Prismacolor Blender Pencil

 

Sản phẩm hoàn thành sau khi blend bằng bút chì Prismacolor Blender Pencil

  • Cách 2: Sử dụng bút lông pha màu Prismacolor Blender Marker

Bút lông Prismacolor Blender Marker có đầu Fine/Brush hoặc Fine/Chisel tiện dụng. Bạn chỉ cần chấm đầu bút marker vào dung môi (dầu thông, xăng trắng, Sansodor,…) rồi miết đầu marker lên màu để blend làm màu bóng mịn và chuyển sắc tốt hơn. Đầu bút marker dính màu cần chà sạch trước khi nắp. Nếu quên làm sạch, đầu bút marker dính màu rất dễ hỏng.

Prismacolor Colorless Blender Marker

Blend màu bút lông Prismacolor Blender Marker

  • Cách 3: Sử dụng dầu trẻ em Johnson’s Baby Oil

Với những bạn không có điều kiện mua các sản phẩm chuyên dụng từ hãng Prismacolor như bút chì hay bút lông, bạn có thể sử dụng ngay sản phẩm dầu trẻ em Johnson’s Baby Oil. Dùng tăm bông thấm dầu Johnson’s® Baby Oil và miết nhẹ nhàng lên vùng màu cần Blend là có thể pha trộn màu một cách hài hào được như ý rồi.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là sử dụng dung dịch dầu trẻ em vừa phải, không sử dụng quá nhiều để tránh tình trạng màu lem.

Blend màu bằng dầu trẻ em Jonson’s Baby Oil

Dưới đây là một số cách Blend màu cơ bản mà các bạn có thể dễ dàng áp dụng nhất. Nếu có cách làm nào hay hơn, hợp lý hơn, hãy cùng nhau chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nhé.

Một số tác phẩm được vẽ từ bút chì Prismacolor sau khi Blend

 

 

Vihand chúc bạn thành công với dự án nghệ thuật của mình !

Related Posts