Tổng hợp

So sánh máy in nhiệt & máy in Laser. Vì sao máy in nhiệt là xu hướng của tương lai?

So Sánh Máy In Nhiệt Dymo Và Máy In Laser

Máy in ra đời nhằm phục vụ mục đích in ấn, sao lưu các loại văn bản, hóa đơn ra giấy. Thị trường máy in hiện có thể chia thành 2 trường phái khác nhau, đó là máy in nhiệt và máy in Laser.

Máy in Laser là dòng máy in truyền thống, sử dụng phổ biến trong các văn phòng, cơ quan, quán photocopy,… Chúng thường được dùng để in các khổ giấy A4, A5,..tiêu biểu như các dòng máy in của hãng HP, Canon,…

Cùng với sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử, nhu cầu in hóa đơn ở trong các cửa hàng, siêu thị dẫn đến sự ra đời của máy in nhiệt. Nó cũng được định hướng là dòng máy in của tương lai. Vì sao lại nói như vậy, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân nhé.

Trước hết chúng ta sẽ nói về máy in Laser truyền thống:

Máy in Laser truyền thống HP

Máy in Laser truyền thống HP

 • Là dòng máy in phổ thông, thường thấy trong các Cơ quan, văn phòng, quán photocopy… Tiêu biểu là các hãng như: Canon, HP, Samsung, Brother…
 • Một ưu điểm có thể thấy rõ của dòng máy in laser là máy sử dụng giấy in bản A4, A5 nên bản in to, rõ rang. Có thể vừa dùng để in hóa đơn vừa in giấy tờ, văn bản cần thiết.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy in Laser, bạn sẽ gặp phải nhiều sự cố có thể được xem là nhược điểm khiến công việc của bạn không được như ý, có thể kể đến như:

 • Tốc độ in chậm, đây có thể xem là một nhược điểm không thể sửa của máy in laser. Việc in chậm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian chờ hơn, dẫn tới năng suất làm việc của bạn sẽ bị giảm đáng kể.
 • Một lỗi có thể kể đến là thỉnh thoảng sẽ bị kẹt giấy trong khay nếu giấy bị nhàu. Nếu bạn không có kiến thức về máy in laser thì việc khắc phục sự cố này cũng tốn mất 1 khoảng thời gian dẫn đến công việc bị ngưng trệ.
 • Có tiếng ồn trong khi in, nếu in nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu.
 • Do sử dụng hộp mực nên sau khi in khoảng 1000-1500 trang thì phải thay mực(Toner). 3000-4000 trang thì phải thay trống mực (Toner Cartridge). Chi phí cho mỗi lần thay mực khoảng 120.000đ, thay trống khoảng 500.000-700.000đ (trung bình khoảng 2-3 tháng phải thay mực, 5 tháng thay trống 1 lần).
 • Chi phí mua giấy in A4, A5 khá cao, nếu sử dụng trong một thời gian dài sẽ trở thành một khoản tiền khá lớn.
 • Bắt buộc phải có giấy mới có thể sử dụng được. Mực in trên giấy sau 1 thời gian sẽ bị phai mờ dần nếu không được bảo quản tốt

Còn máy in nhiệt thì sao? Vì sao nó được coi là xu thế của thời đại bùng nổ của thương mại điện tử. Cùng tìm hiểu nhé:

Máy In Nhiệt Dymo Label Writer 450 Turbo

  Máy in nhiệt Dymo Label Writer 450 Turbo

Máy in nhiệt là máy in kỹ thuật số tạo ra bản in bằng cách sử dụng đầu in nhiệt đốt nóng chọn lọc theo các chấm trên giấy in nhiệt tráng phủ có chọn lọc, hoặc giấy in nhiệt thông thường.

 • Được thiết kế chuyên dùng cho các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng, cafe, karaoke… Ứng dụng rất nhiều trong văn phòng, công sở, bệnh viện, gia đình,… Có thể kể đến 1 số hãng như máy in nhiệt hàng đầu thế giới như: Dymo, Epson, Antech,…

Những ưu điểm vượt trội mà máy in nhiệt đem đến như:

 • Tốc độ in cực kỳ nhanh, có thể in rất nhiều hóa đơn, giấy tờ trong tích tắc. Làm bạn không cần phải chờ đợi trong thời gian dài.
 • Bản in rất đẹp, rõ ràng. Có một số loại giấy in nhiệt có thể chịu được tia cực tím, chịu được nhiệt độ cao cũng như tác động của môi trường mà không hề bị phai mờ.
 • Không phát ra tiếng ồn.
 • Không phải thay mực (do sử dụng công nghệ in nhiệt, Mực đã được nằm trên cuộn giấy Cảm nhiệt)
 • Tuổi thọ đầu in cao, khoảng 100km giấy in.
 • Chi phí bỏ ra cho máy in nhiệt là khá thấp, thấp hơn so với việc sử dụng máy in Laser.
 • Máy in nhiệt có nhiều biến thể khác nhau, từ để bàn, gắn với PC cho đến những chiếc máy in cầm tay tiện dụng.
Ứng dụng của máy in nhiệt Dymo

Ứng dụng của máy in nhiệt Dymo

Tuy nhiên không có gì là tuyệt đối, máy in nhiệt cũng vậy. Một nhược điểm mà tới nay máy in nhiệt vẫn chưa thể thay thế hoàn toàn được máy in Laser là chỉ in được những hóa đơn, khổ giấy nhỏ. Chưa phát triển để in được những khổ giấy lớn như A4.

Qua đây có thể thấy rằng, máy in nhiệt có rất nhiều điểm vượt trội so với máy in Laser. Nó sẽ trở thành một lựa chọn được ưu tiên trong thời đại bùng nổ về công nghệ và thương mại hóa. Việc tiết kiệm được chi phí và thời gian cũng như sự tiện dụng là những yếu tố tiên quyết để người dùng có thể lựa chọn máy in nhiệt. Mặc dù vậy, máy in Laser vẫn là một phần của cuộc sống khi mà có những việc máy in nhiệt không thể làm thay được, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại.

DYMO LabelManager® 420P Label Marker

DYMO LabelManager® 420P Label Marker

Các công ty sản xuất máy in nhiệt cũng đang nỗ lực để cải thiện những tồn tại còn sót lại, nhằm hoàn thiện cho sản phẩm của mình để có thể thay thế hoàn toàn máy in Laser trong tương lai không xa.

Còn bạn thì sao? Bạn đang sử dụng máy in nào? Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về sản phẩm mà bạn đang sử dụng nhé. Mọi đóng góp ý kiến đều có thể viết ở phần bình luận bên dưới. Cảm ơn các bạn nhiều.